info@gaoduyenhong.com

Chính sách bán hàng

Hướng dẫn thanh toán

Hỗ trợ 24/7

085.762.5555

Gạo Thái Én là giống gạo thái trồng tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Là loại gạo phổ biến, thông dụng nhất với giá cả hợp lý  trong các loại gạo tám thái trên thị trường gạo Việt Nam hiện nay.

Hạt gạo to, dài, trắng trong và có mùi thơm đặc trưng. Gạo có đặc tính dẻo mềm khi nấu, hương thơm tự nhiên, dễ nấu. Gạo Thái Én không những phổ biến đối với các gia đình Việt Nam mà còn rất phù hợp, được các Nhà hàng, quán ăn, bếp ăn tập thể,… lựa chọn sử dụng.

Hàm lượng dinh dưỡng trong hạt gạo :

+ Hàm lượng Gluxit khoảng 70 – 75 %

+ Hàm lượng protein khoảng 7.5 %

 HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG

Bước 1 : Đong gạo Hầu hết nồi cơm điện đều có cốc đong gạo đi kèm để bạn có thể đong chính xác gạo cho một lần nấu , mỗi cốc khoảng 150g gạo tương đương 2 chén cơm , nếu không có bạn có thể tim hay sử dụng cốc đong gạo riêng để đo lường .

Bước 2 : Vo gạo : Vo gạo 2 lần với nước sạch

Bước 3 : Từng loại gạo sẽ có những tỷ lệ nước khác nhau , gạo mới thu hoạch sẽ ít nước hơn gạo đã để kho từ trên 60 ngày . Loại gạo tám Thái đỏ thì nấu với tỉ lệ là 150g gạo dùng 160-170ml nước . Có thể điều chỉnh lượng nước theo tỷ lệ khối lượng gạo . Hoặc quý khách có thể điều chỉnh nước theo khẩu vị cho phù hợp .

Bước 4 : Nấu cơm và ủ cơm Sau khi nấu xong , nồi chuyển sang chế độ giữ ẩm , lúc này bạn có thể rút điện ra và để yên không mở nắp trong vòng 10-15 phút , giúp cơm khô bề mặt , chín đều và hạt cơm không bị dính vào thân nồi .

Bảo quản : Để nơi khô ráo thoáng mát. Sau khi mở túi, buộc chặt để tránh ẩm mốc

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top